Đầm dạ hội “NÀNG ADELE CỦA KLIMT”

 

Trong đêm Gala cuộc thi Duyên dáng doanh nhân Việt Nam 2015, tối 27/8/2015 tại trung tâm hội nghị tiệc cưới Him Lam Palace, tp.HCM, bộ đầm mang tên “NÀNG ADELE CỦA KLIMT”, do Monna thiết kế và thực hiện, đã được đưa ra bán đấu giá với mức khởi điểm 15 triệu đồng.
Với sự trình diễn uyển chuyển, quyến rũ và cao sang của siêu mẫu Quanh Đi, bộ đầm đã được trả giá tới 60 triệu đồng và đã về tay một nữ doanh nhân tại tp. HCM.

Họa tiết vẽ trên đầm được phỏng theo bức tranh “Chân dung Adele giàu sang” của danh họa Gustav Klimt, một họa sĩ thiên tài người Áo, nổi tiếng với những bức tranh về phụ nữ và tình yêu. Nàng Adele là người mẫu trong bức tranh này. Klimt đã dùng hầu như khắp tranh toàn vàng, làm nổi bật chân dung một phụ nữ sang trọng, đôi mắt to mơ màng, đôi môi hé mở quyến rũ, khoác trên người một chếc áo dát vàng. Cái siêu phàm của ông là sắp xếp khéo léo những miếng vàng giống nhau tạo cảm giác có hơi nóng, hơi lạnh khác nhau mà vẫn hài hòa. Klimt mất 3 năm để hoàn thàng kiệt tác này. Bức tranh còn được mệnh danh là “Mona Lisa của nước Áo” hoặc “Phu nhân vàng”.

Nàng Adele là vợ của một nhà tư bản kếch xù, người đã thuê Klimt vẽ chân dung vợ, và Adele cũng là người tình bí mật của ông, từ trước khi ông được thuê vẽ chân dung bà. Điều Klimt truyền tải trong bức tranh là tình yêu được trân trọng và cao quý như vàng.

Năm 2006 bức tranh đã được bán với giá 135 triệu usd, trở thành 1 trong 5 bức tranh được trả giá cao nhất trong lịch sử.

Bức tranh "Chân dung nàng Adele"
Bức tranh “Chân dung nàng Adele”
Nàng Adele
Nàng Adele

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đầm dạ hội “NÀNG ADELE CỦA KLIMT” có kiểu dáng cổ điển, đường bèo lượn từ sau qua trước như một vòng dây hoa và làm nổi bật khuôn mặt. Thiết kế lệch vai, với khoảng hở đủ tôn vinh nét quyến rũ của bờ vai và khuôn ngực người mặc. Thắt eo và xòe rộng phía dưới tạo dáng đi uyển chuyển và vô cùng đường bệ. Đáng chú ý là mảng họa tiết như những mảnh vàng dát trên áo, toát lên đặc tính quý phái, giàu sang của người mặc.

Quyến rũ, giàu sang và nổi bật là những cảm nhận mà “NÀNG ADELE CỦA KLIMT” muốn mang lại cho người mặc.